Tin tức mới

Blog tags

Không có tags nào.

Video mới

[Thủ thuật]Cẩn thận với Onedrive windows 10 khi bạn dùng 3G

Chẳng là một ngày đẹp trời bạn sử dụng 3G trên chiếc máy tính thân yêu của mình sau đó không thể truy nhập mạng. Kiểm tra đủ thứ thì bạn tìm thấy ra tài khoản 3G không cánh mà bay. Khi đó bạn cũng đừng thắc mắc tại sao vì Windows 10 đang đốt băng thông của bạn đấy mà.

Vấn đề ở đây là bạn đã liên kết máy tính mình với Onedrive Windows 10 dịch vụ lưu trữ file của Microsoft. Mặc định anh chàng này sẽ tự động đồng bộ tất cả các file tập tin về máy tính. Không may bạn có upload 1 file nào đó lên Onedrive Windows 10 mà trong thư mục Onedrive máy tính bạn không có file đó thì Windows 10 sẽ tự động đồng bộ nó về máy tính. Dĩ nhiên tùy dung lượng file sẽ tốn băng thông khác nhau. Với kết nối 3G thì bạn phải cẩn thận vì băng thông tính bằng tiền đó.

Lắp đặt đồng bộ Onedrive Windows 10 cho 1 vài thư mục đặc biệt

Click biểu tựng Onedrive trên khay hệ thống Windows 10 ( hình mũi tên góc dưới bên phải màn hình ) nếu không thấy thì search Onedrive ( Desktop app ) và mở lại khay hệ thống và click chuột phải.

onedrive windows 10

Chọn Settings – Chọn Tab Choose folders – Chọn tiếp Choose folders button – Tick vào folder muốn đồng bộ.

onedrive choose folders windows 10

 

 

Lưu ý là bạn nên chọn những folder rất cần thiết để đồng bộ tránh đồng bộ toàn bộ khi sử dụng 3G nhất là thời gian đầu mới cài Windows 10 hay mới liên kết với tài khoản Onedrive Widows 10 mới. Còn nếu bạn dùng Wifi thì cứ thoải mái đi chẳng phải lo vấn đề này.